Alcohol Hữu Cơ (Dung môi isopropyl alcohol)

Cồn là một dung môi được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm với nhiều ứng dụng quan trọng như sau:

  1. Duy trì độ ẩm trên da: Các sản phẩm mỹ phẩm chứa cồn thường có khả năng giữ ẩm cho da.
  2. Tạo nền cho sản phẩm: Cồn thường được sử dụng để làm nền trong các sản phẩm mỹ phẩm như toner, nước hoa, và các loại serum.
  3. Tạo độ nhớt: Cồn có khả năng làm giảm độ nhớt của sản phẩm mỹ phẩm.
  4. Tác động tẩy tế bào chết: Cồn sử dụng trong các sp tẩy tế bào chết: toner hoặc exfoliant để làm sạch, sáng da. Loại bỏ tế bào chết
5/5 - (1 bình chọn)

Alcohol hữu cơ (isopropyl alcohol) là một chất bảo quản thường được sử dụng trong mỹ phẩm để ngăn chặn sự nhiễm khuẩn. Alcohol hữu cơ có khả năng khô nhanh và làm mát, vì vậy nó thường được lựa chọn làm thành phần ưu tiên trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng, dầu gội đầu, sản phẩm khử mùi và lotion.

Alcohol hữu cơ có các công dụng sau:

  • Dung môi: Nó giúp hòa tan các hoạt chất trong mỹ phẩm một cách hiệu quả hơn, giúp dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn vào da. Khi có alcohol hữu cơ trong kem dưỡng, nó giúp làm cho bề mặt kem mượt mà và đẹp hơn, đồng thời giảm độ nhớt của sản phẩm.
  • Nước hoa và dầu thơm: Do tính êm dịu khi tiếp xúc với da và tính độc thấp, IPA thường được sử dụng làm dung môi trong công thức nước hoa và dầu thơm để giúp hòa tan các hương liệu và tạo ra mùi thơm dễ bay hơi.
  • Sản phẩm chăm sóc cá nhân: IPA cũng được sử dụng trong một số sản phẩm chăm sóc cá nhân khác như nước rửa tay khô, nước hoa cơ thể, sữa tắm, v.v. để cung cấp tính khử trùng và làm sạch.

Tỉ lệ sử dụng của alcohol hữu cơ trong mỹ phẩm thường là từ 1 đến 5%, và thường được thêm vào giai đoạn đầu tiên khi trộn chung với nước. Quá trình trộn thường được thực hiện bằng cách đun nóng hỗn hợp ở nhiệt độ khoảng 70 độ C.

Tuy nhiên, khi sử dụng alcohol hữu cơ trong mỹ phẩm, cần lưu ý rằng nó có thể gây khô da và kích ứng da đối với một số người. Vì vậy, quy mô sử dụng và tác động của alcohol hữu cơ lên da cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn và hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Alcohol Hữu Cơ (Dung môi isopropyl alcohol)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Alcohol Hữu Cơ (Dung môi isopropyl alcohol)
200,000